Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

Trái kiwi và lợi ích vô cùng

Kiwi là loại quả chứa hàm lượng vitamin C cao, tác dụng của quả kiwi giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự oxy hóa tế bào, phòng chống xơ vữa động mạch, chống đông máu, hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch, giúp tăng cường hệ miễn dịch… Hãy sử dụng kiwi hằng ngày để giúp da đẹp và giảm cân nặng.
Chất xơ
Quả kiwi chứa khá nhiều chất xơ nên sử dụng loại quả này bạn không chỉ chống táo bón mà còn có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi ruột kết, giảm nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày và ruột, qua đó hỗ trợ tiêu hóa thức ăn một cách tối đa và giúp giảm cân.
Vitamin C
Đây là một trong số ít những loại quả chứa đến 140% nhu cầu vitamin C hằng ngày cho cơ thể, giúp hình thành các chất dẫn chuyền trong hệ thần kinh,  thực hiện chức năng của não bộ. Kiwi còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ RNA và DNA.
Kali
Kiwi giàu kali ngang với chuối nhưng hàm lượng calo chỉ bằng một nửa, lượng muối lại khá thấp, nên giúp bạn ổn định huyết áp và sức khỏe tim mạch.
Đường tự nhiên
Cũng như các loại trái cây khác, kiwi chứa một lượng đường tự nhiên nhất định, giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ngọt, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Ít năng lượng
Trung bình, 1 quả kiwi chứa 61kcal nên đây là món ăn vặt rất có lợi cho sức khỏe, giúp tránh béo phì và các bệnh tim mạch khác.
Bảo vệ mắt
Loại quả này là nguồn dồi dào lutein và zeaxanthin – hai chất được tìm thấy trong mắt người. Lutein giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.
Chống ung thư
Kiwi chứa nhiều flavonoid và carotenoit – hai chất đã được chứng minh có tác dụng chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cho chị em.
Lưu ý: Khi mua kiwi bạn nên chọn quả có hình dáng tròn hoặc bầu đầy đặn. Kiwi chín sẽ mềm hơn và có mùi thơm. Nên tránh những quả da thâm, nẫu nát hoặc chảy nước. Cũng giống như các loại trái cây khác, nếu ăn nhiều kiwi cũng có thể gây ra dị ứng. Tốt nhất bạn chỉ ăn 1-2 quả/ngày.
Kiwi được đánh gai là loại thực phẩm tốt vì nó chứa gần 80 hoạt chất sinh học thiên nhiên có lợi cho sức khỏe. Nhưng về lịch sử, phần lớn kiwi có nguồn gốc từ Trung Quốc (với tên gọi là quả lý gai, sau này mới được các nhà truyền đạo đem về trồng ở New Zealand), vì vậy lời khuyên cho bạn đó là hết sức lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ khi mua loại quả này. 
the face shop | etude house | skinfood | son skinfood | son etude house |

0 nhận xét:

Đăng nhận xét